Các món ăn truyền thống của các vùng phía bắc của nước này đã bị ảnh hưởng bởi các Atacama và Aymara nền văn hóa của Altiplano Andean cũng như Chango văn hóa đánh bắt cá của bờ biển. Phía bắc là phong phú trong các loại cá và hải sản, và các thung lũng màu mỡ như Azapa, gần Arica, sản xuất trái cây nhiệt đới (bao gồm cả ổi) và ô liu được sử dụng để làm cho dầu bởi các nhà sản xuất địa phương.
Các thung lũng gần thành phố phía bắc của Copiapo, La Serena và Ovalle sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới và pisco cũng như trái cây như đu đủ và rau quả như măng tây, atisô và cà chua. Nho tráng miệng Các thung lũng 'được xuất khẩu sang một số nước ở Bắc bán cầu và trong South America.
Ẩm thực miền Trung 'chịu ảnh hưởng nhiều bởi nông thôn - văn hóa và những người nhập cư châu Âu - hoặc "huaso". Các món ăn truyền thống như empanadas, pastel de choclo (bánh ngô), humitas (corncakes hấp) và caldillo de congrio (biển trắng bass) được phục vụ trong nhà hàng và nhà hàng như nhau.
Trong những năm gần đây, các thành phố lớn của Chile đã thấy một sự gia tăng trong các món ăn thượng hạng làm bằng nguyên liệu truyền thống Chile. Xu hướng này đặc biệt đáng chú ý ở Santiago, Valparaiso, Viña del Mar và những bãi biển xung quanh nó và Santa Cruz ở thung lũng Colchagua.
Khu vực này là nơi có một số thung lũng tốt nhất sản xuất rượu vang trong nước, bao gồm Aconcagua, Casablanca, San Antonio-Leyda, Maipo, Cachapoal, Curicó và Maule, tất cả đều được quốc tế biết đến với chất lượng vẫn còn và lấp lánh rượu vang của họ , có thể được lấy mẫu trên các tour du lịch tổ chức các tuyến đường rượu vang.
Cuối cùng, các món ăn của khu vực phía Nam của đất nước bị ảnh hưởng mạnh bởi các nền văn hóa Mapuche và Chiloé và được đặc trưng bởi sự đa dạng của khoai tây và hải sản. Chillán được biết đến với xúc xích longaniza của nó, trong khi các thành phố như Concepción, Valdivia và Puerto Montt cung cấp cá tinh tế và hải sản. Valdivia, Osorno, Puerto Varas và Puerto Montt phục vụ các món ăn ngon và bánh mì kẹp thịt lợn có tính năng và xúc xích được làm từ công thức nấu ăn của Đức đưa sang thực dân. Ngoài ra Đức có nguồn gốc, các loại bánh ngọt của nam là các ngôi sao thu hút trong Frutillar nhưng cũng có thể được tìm thấy trong sự phong phú trong Valdivia, Osorno, Puerto Varas và Puerto Montt.
Flagship món Chiloé là curanto, được làm với hải sản, thịt và khoai tây và nấu trong một nồi hoặc trong một lỗ trên mặt đất được che phủ bởi đá nóng và lá nalca. Nó đi kèm với chứng milcao và chapaleles (cả hai loại bánh mì khoai tây). Hàu tươi có sẵn trong Chiloé và các khu vực xung quanh Puerto Montt.
Trong vài năm qua, Chile đã chứng kiến sự phát triển của các sản phẩm phức tạp hơn, bao gồm rượu vang và mứt cam ớt; thịt phi truyền thống như guanaco, heo rừng và đà điểu; và một gia vị Mapuche truyền thống được gọi là merkén. Sau đó là một ớt phơi khô được hun khói, mặt đất và ướp với hạt giống rau mùi đó là được mặt đất tại các thị trường quốc tế.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét