Chile tự hào có một phạm vi rộng lớn các sản phẩm chất lượng nguyên liệu, nhưng nhiều nhà hàng thiếu trí tưởng tượng, cung cấp các menu hạn chế tương tự. Đó là chưa nói, tuy nhiên, bạn không thể ăn uống tốt ở Chile, và những con cá và hải sản, đặc biệt là tuyệt vời. Ngoài ra còn có các món ăn truyền thống khác nhau, thường được gọi là comida típica hoặc comida criolla, vẫn còn phục vụ trong nhà hàng kiểu cũ được gọi là picadas. Hơn nữa, hầu hết các thành phố đã tăng số lượng nhà hàng thông minh hơn.
Trên toàn bộ, ăn uống có xu hướng rẻ tiền. Tại các nhà hàng địa phương, bạn có thể mong đợi để trả khoảng 3500-5500 CH $ cho một khóa học chính. Nếu bạn đang nhằm giữ cho chi phí đường xuống, chứ không phải viện đến các cửa hàng thức ăn nhanh vô số, bạn có thể đầu cho thị trường thành phố tìm thấy ở hầu hết các thị trấn; bên cạnh việc cung cấp một sự phong phú của giá rẻ, sản phẩm tươi sống, chúng thường được rải rác với các quầy hàng thực phẩm. Bí quyết tốt nhất là tham gia người Chile và làm cho bữa trưa bữa ăn chính của bạn trong ngày; nhiều nhà hàng cung cấp một mức giá cố định đơn del día, giá trị luôn luôn tốt hơn nhiều so với à la carte tùy chọn.
Đối với các bữa ăn khác trong ngày, ăn sáng tại hầu hết residenciales và khách sạn thường là một chuyện đáng thất vọng của cuộn nướng, mứt và trà hoặc cà phê, mặc dù nếu máy của bạn có xu hướng nuông chiều bạn, điều này sẽ được đi kèm với thịt nguội, pho mát và bánh . Các truyền thống tuyệt vời của onces - nghĩa là "bữa ăn tạm" nhưng được phục vụ, như trà buổi chiều, khoảng 5 giờ - là một món ăn nhẹ gồm bánh mì, thịt nguội, pho mát và bánh quy khi chụp tại nhà, hoặc bánh trái cây rất lớn và bánh khi ra một salon de té. Ngoại trừ trong các ngày nghỉ hàng năm hoặc ngày nghỉ cuối tuần, khá ít người Chile đi ra ngoài ăn tối, mà lá hầu hết các nhà hàng rất yên tĩnh qua tuần. Lưu ý, cũng có thể, mà hầu hết các nơi không mở cho bữa ăn tối trước khi 8 hoặc 9 giờ tối.
Cá và hải sản
Cá và hải sản hạng của Chile trong những tốt nhất trên thế giới. Để lấy mẫu các dịch vụ tươi ngon nhất, đi đến một trong nhiều marisquerías (nhà hàng cá), đặc biệt là những dọc theo bờ biển của Trung Litoral và Norte Chico.
Một chú ý quan trọng: bạn không bao giờ nên thu thập vật có vỏ từ các bãi biển để ăn, trừ khi bạn biết chắc chắn rằng khu vực này là miễn phí của thủy triều đỏ, một loại tảo mà làm cho động vật có vỏ độc, gây tử vong trong vòng một vài giờ tiêu thụ. Có rất ít mối nguy hiểm của việc ăn sò bị ô nhiễm bởi thủy triều đỏ trong các nhà hàng.
Món thịt
Chi Lê cũng là loài ăn thịt to lớn, với thịt bò có tính năng nổi bật trên hầu hết các trình đơn nhà hàng và bàn ăn của gia đình. Các asado mùa hè (nướng) là một tổ chức quốc gia. Luôn luôn chậm, việc nhàn nhã, kèm theo rất nhiều rượu vang Chile, asados diễn ra không chỉ trong khu vườn trở lại, nhưng cũng trong khu vực dã ngoại đặc biệt trang bị mà điền để bùng nổ vào cuối tuần mùa hè. Ở phía nam, nơi mà thời tiết là ít đáng tin cậy, đồ bảo hiểm lớn được gọi là quinchos cung cấp một địa điểm thay thế để nướng; động vật như dê thường được thái lát trong một nửa và nấu trong quinchos trên xiên dài, Brazil-phong cách. Các nhà hàng tương đương với một asado là parrillada - một hỗn hợp nướng thịt nướng, sườn, xúc xích, đôi khi phục vụ trên một chiếc vỉ nướng nóng bởi bàn của bạn. Sau thịt bò trong các cổ phần phổ biến là gà, mà thường được phục vụ chiên, nhưng cũng có thể được hưởng oven- hoặc nhổ rang. Gà Chile gần như tất cả các bắp ăn và rất ngon khi nấu chín. Mọng nước, thịt gà nhổ-rang là phổ biến rộng rãi và không tốn kém trong Arica, ở xa về phía bắc, do các ngành công nghiệp chăn nuôi gà tại địa phương. Tại miền trung Chile, Pollo al coñac là một hầm gà phổ biến, và rất ngon, được phục vụ trong niêu đất lớn với brandy và kem. Thịt lợn cũng có tính năng trên nhiều menu nhà hàng, nhưng thịt cừu (Cordero) là hầu như không bao giờ có sẵn, trừ ở Lake District.
Thực phẩm truyền thống
Có một loạt các già món ăn truyền thống, - thường là một sự hợp nhất của ảnh hưởng bản địa và Tây Ban Nha - rằng vẫn còn rất nhiều một phần của nhà nấu ăn Chile và có thể, với một chút may mắn, được tìm thấy trong những, nhà hàng cũ nhỏ mà tồn tại trong các góc khuất của thị trấn hoặc ra ở nông thôn. Mặc dù công thức nấu ăn khác nhau từ vùng này đến vùng, tùy thuộc vào các sản phẩm địa phương có sẵn, có một vài mặt hàng chủ lực cốt lõi, bao gồm bắp và khoai tây. Hình thức bắp cơ sở hai của các món ăn truyền thống Chile nhất: humitas - nghiền ngô, được bọc trong vỏ ngô và hấp - và pastel de choclo, một chiếc bánh làm bằng thịt băm hoặc thịt gà xay nhuyễn đứng đầu bởi bắp và đường và sau đó nướng trong lò nướng. Khoai tây, trong khi đó, như vậy là một lương thực quan trọng trong chế độ ăn uống Chile này đã mua lại thần thoại và văn hóa dân gian của riêng mình.
Một món ăn truyền thống tuyệt vời (hoặc ăn nhẹ) là empanada, như là biểu tượng như là lá cờ quốc gia, mặc dù nó đã được giới thiệu bởi người Tây Ban Nha và được phổ biến khắp Nam Mỹ. Nướng hoặc chiên, lớn hay nhỏ, ngọt hay mặn, empanadas (mà không phải là không giống như pasties Cornish) có thể được lấp đầy với gần như bất cứ điều gì, nhưng đầy truyền thống nhất là pino, một hỗn hợp của thịt bò băm nhỏ, tải trọng của hành tây, một lát cứng trứng -boiled, và một ô liu, với các hố (hãy cẩn thận, vì đây là một cách tốt để lại một chiếc răng ở Chile!).
Cũng rất điển hình là súp và nước canh. Có rất nhiều giống, trong đó nổi tiếng nhất, cắt lên như một khởi đầu trên nhiều bữa ăn tập, là cazuela. Được đặt theo tên chảo lớn tiếng Tây Ban Nha, cazuela được tổ chức càng nhiều cho sự xuất hiện của nó như cho hương vị của nó, với các thành phần được lựa chọn và nấu chín để giữ màu sắc và kết cấu của họ một cách cẩn thận: khoai tây vàng nhạt, màu cam bí ngô, lúa tách, đậu xanh, đậu Hà Lan và hạt bắp vàng sâu bơi trong chứng khoán, phục vụ trong một tấm súp lớn với một miếng thịt trên xương, và rắc rau mùi tây và rau mùi. Nước canh một nồi yêu thích khác bao gồm caldillo, rất giống với cazuela nhưng với cá thay vì thịt, và escabechado, một hầm được làm bằng thịt nướng cá đã được chiên sau đó ngâm trong giấm. Không nghi ngờ gì vì nó là như vậy kinh tế, bộ phận nội tạng thích một dài (mặc dù suy tàn) lịch sử trong nấu ăn Chile.
Thức ăn nhanh
Tất cả các thành phố của Chile được ưu đãi tốt với các quán cà phê dầu mỡ-muỗng và quán bar snack - thường được gọi là Fuentes de soda hoặc schoperías - phục vụ bia tươi và thức ăn nhanh giá rẻ. Điều này thường bao gồm bánh mì, được tiêu thụ ngấu nghiến của Chile - thực sự, một giống, các Barros Luco (thịt bò và phô mai tan chảy), được đặt tên sau khi một cựu tổng thống, người được cho là đã phát minh ra sự kết hợp. Barros Jarpa (giăm bông và pho mát), là một chế độ ăn uống chủ yếu. Sự lựa chọn của các chất hàn là vững chắc thịt dựa trên, với hầu hết các tùy chọn xoay quanh Churrasco - cắt mỏng thịt bò nướng, chiên, chứ không phải như một miếng thịt phút.
Chile cũng là ngôi nhà không của một loạt các con chó nóng. Ngồi tất cả bởi chính nó trong một bun, con chó nóng được gọi đơn giản là một vienesa, nhưng nó được gọi là một đặc biệt khi mayonnaise được vắt dọc theo phía trên, và thêm cà chua, dưa cải bắp và bơ làm cho nó một dinámico. Các phiên bản phổ biến nhất là các italiano - cà chua, mayonnaise và bơ, cùng giống với màu sắc của lá cờ Ý. Nó không phải là cho đến xúc xích được chôn sâu dưới bắp cải chua và cà chua xắt nhỏ thêm rằng nó sẽ trở thành hoàn toàn về toàn bộ.
Đồ uống
Đồ uống có ga mềm có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Chile. Nước khoáng đóng chai, quá, là phổ biến rộng rãi, cả hai lấp lánh (con gas) và vẫn (sin khí). Máy pha cà phê, ở Chile, thường là ngay lập tức Nescafé, mặc dù nó nhận được dễ dàng hơn để tìm thấy tốt, cà phê thực (xin phê de grano). Các loại trà thảo dược phổ biến rộng rãi và đến trong vô số hương vị. Các giống phổ biến nhất là Manzanilla (cúc La Mã), Menta (bạc hà) và peumus boldus (một loại cây bản địa có mùi thơm). Trường Chile thực sự đi vào riêng của mình, tuy nhiên, là với ngon, các loại nước ép trái cây tươi vắt (jugos Naturales) có sẵn trong nhiều quán bar, nhà hàng và quầy hàng bên đường, đặc biệt là ở Central Valley, và một vài ốc đảo phía Bắc như Pica. Một thức uống cây nhà lá vườn là vi trần con huesillo, bán nhiều ven đường khắp thung lũng miền Trung và Lake District vào mùa hè. Mote được đun sôi hoặc ngâm hạt lúa mạch, và huesillos là đào phơi khô, mặc dù ngọt, đồ uống dính này có thể được thực hiện với bất kỳ trái cây tươi mềm.
Bia Chile không có nhiều giống, với Cristal và Escudo thống trị lựa chọn lagers đóng chai, và Kunstman các đặc sản thương hiệu duy nhất để làm cho một nhãn quốc gia.
Có luôn luôn là một lựa chọn tốt của rượu, mặt khác, mặc dù các lựa chọn trên danh sách nhà hàng hiếm khi phản ánh phạm vi rộng lớn các loại rượu vang được sản xuất để xuất khẩu. Được coi là thức uống quốc gia Chile, pisco chua là một loại rượu khai vị làm mới thơm làm từ pisco (một ly rượu trắng tạo ra từ nho Moscatel cất, nước chanh tươi vắt và đường). Bạn cũng có thể đi qua một số đặc sản của vùng, trong đó có chicha de manzana (táo), được thực hiện tại nhà của mỗi huaso ở Central Valley. Hơn nữa về phía nam, ở quận Lake, một yếu tố truyền thống của nhiều loại đồ uống là tostada harina (bột ngô nướng), được sử dụng bởi các Mapuche kể từ ngày pre-Tây Ban Nha. Hôm nay nó vẫn còn phổ biến để xem Mapuche ngồi quanh một chiếc bàn với một cái bình lớn của bọt lỏng màu cà phê, mà là bia đen trộn với tostada harina. Bột cũng được trộn với rượu vang rẻ tiền, trong số các đồ uống khác, và thường được thả do bao đầy tại các quán bar Lake District địa phương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét